Thực đơn mới của Vietnam Airlines vừa giới thiệu trên các đường bay nội địa cho cả hạng thương gia và phổ thông, cùng nhiều đặc sản ẩm thực các vùng miền…
Xem thêm: Các danh thắng lộ diện trong Hộ chiếu mới từ 1/7
Từ tháng 8 này, mỳ Quảng là một trong những món ăn phục vụ dành cho hành khách thương gia.
Bún chả Hà Nội, bánh mỳ sốt vang, bún bò Huế, bún trộn thịt nướng, hủ tiếu Mỹ Tho… Đó là một những nét đặc sắc trong thực đơn mới của Vietnam Airlines, phục vụ khách thương gia.
Bên cạnh ẩm thực Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn giữ những lựa chọn suất ăn kiểu Âu, Á khác. Ví dụ, Canapé, phần ăn nhỏ gọn nhưng đầy trang nhã. Với cá hồi xông khói, pate đồng quê, phomai Morazella… phủ trên những lát bánh mỳ nướng giòn.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các món ăn đều do những đầu bếp tài ba sáng tạo, chế biến theo phong cách nhà hàng hạng sang. Việc đổi mới dựa trên xu hướng ẩm thực tinh tế, tân tiến và đang ưa chuộng trên toàn cầu.
Hành khách hạng phổ thông cũng có thực đơn đa dạng hơn. Những món ăn mang phong cách lạ, thiết kế đầy đặn và hương vị hài hòa. Các món ăn nhẹ trong thực đơn mới của Vietnam Airlines trên hạng phổ thông cũng nâng cấp trong dịp này. Hãng hàng không mong muốn mang tới trải nghiệm bay tốt hơn cho hành khách của Vietnam Airlines.
Những đổi mới khác trên chuyến bay Vietnam Airlines
Xem thêm: Thái Lan sắp dừng giảm giá phòng với khách quốc tế
Không chỉ thực đơn, tiêu chuẩn suất ăn của hãng cũng đổi mới. Hành khách có 2 lựa chọn suất ăn trên đối với hạng thương gia. Khách hàng của Vietnam Airlines sẽ có một lựa chọn kiểu Việt Nam. Một chọn lựa nữa kiểu Âu hoặc Á khác trong bữa chính. Điều nay thay thế việc lựa chọn kiểu Á và một lựa chọn kiểu Âu như trước đây. Bữa ăn nhẹ hạng thương gia cũng có 2 lựa chọn: Một lựa chọn món nóng hoặc một lựa chọn món nguội. Còn trước đó, Vietnam Airlines đưa ra một lựa chọn bánh mỳ hoặc bánh nóng.
Ngoài ra, Vietnam Airlines giới thiệu bộ sứ thiết kế mới, nhẹ và bền hơn ở hạng thương gia. Qua đây, góp phần giảm tải trọng tàu bay, nhiên liệu tiết kiệm hơn, hạn chế tác động tới môi trường. Đối với hạng phổ thông, hãng đang nghiên cứu để đổi mới bao bì. Dụng cụ đựng suất ăn theo hướng năng động, trẻ trung, ưu tiên chất liệu thân thiện với môi trường.
Xem thêm: Cẩm nang du lịch Ấn Độ năm 2022
"Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực không ngừng nâng cao và đa dạng hóa trải nghiệm bay cho hành khách thông qua các món mới và thực đơn thay đổi hàng tuần. Mỹ vị của các vùng miền Việt Nam là điểm nhấn, mỗi chuyến bay sẽ là một sứ giả gắn kết tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt đến với đông đảo thực khách trong nước và quốc tế", đại diện hãng hàng không quốc gia nêu./.
XEM THÊM: TOUR DU LỊCH - HÀNH TRÌNH BAY VIETNAM AIRLINES KHỞI HÀNH NĂM 2022
>>> TOUR THÁI LAN 5N4Đ - BANGKOK - PATTAYA - BAY VN >>> TOUR DU LỊCH TAM GIÁC VÀNG ẤN ĐỘ - 6N5Đ - BAY VN >>> DU LỊCH PHÚ QUỐC- 4N3Đ - BAY VN >>> TOUR DU LỊCH NHA TRANG BIỂN HẸN - 4N3Đ - BAY VN