Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Bắc Á

Món ăn hôi nhất Hàn Quốc khiến… du khách điên đảo

27/07/2024
149
Đa số khách du lịch Hàn Quốc khó hiểu khi mọi người nghiện món cá thối. Họ sẵn sàng chịu đựng, ngồi ăn trong một nhà hàng mùi như… nhà vệ sinh công cộng. Cảm nhận về Hongeo, món ăn hôi nhất Hàn Quốc Du khách nhận xét Hongeo, cá đuối lên men được là […] Xem →

Món ăn hôi nhất Hàn Quốc khiến… du khách điên đảo

Posted By : Trần long/ 506

Đa số khách du lịch Hàn Quốc khó hiểu khi mọi người nghiện món cá thối. Họ sẵn sàng chịu đựng, ngồi ăn trong một nhà hàng mùi như… nhà vệ sinh công cộng.

Cảm nhận về Hongeo, món ăn hôi nhất Hàn Quốc

Du khách nhận xét Hongeo, cá đuối lên men được là đặc sản lạ kỳ của Hàn Quốc. Mùi hăng của nó mô tả như nhà vệ sinh công cộng và đồ ướt để lâu ngày. Thậm chí, mùi hôi khó chịu đến mức người Hàn xa lánh, chưa nói đến nếm thử.

Tôi chẳng hiểu nổi ai đó trên thế gian này lại trả tiền để ăn một con cá thối. Món ăn phục vụ trong các nhà hàng bốc mùi như nhà vệ sinh công cộng“, một người dân Hàn Quốc giấu danh tính trả lời phỏng vấn tờ New York Times.

Hongeo là món ăn khiến nhiều du khách phát khóc trong lần nếm thử đầu tiên. Ảnh: NPR
Hongeo là món ăn khiến nhiều du khách phát khóc trong lần nếm thử đầu tiên. Ảnh: NPR

Xem thêm: Trải nghiệm một Hàn Quốc lung linh giữa trời đêm

Joe McPherson, Blogger ẩm thực người Mỹ đánh giá: “Thịt chó, bọ xít, sầu riêng tôi đều đã ăn. Nhưng Hongeo là món thách thức nhất trong từng thưởng thức”. Tuy nhiên, ai yêu thích Hongeo vẫn tìm ra lý do chứng minh hương vị tích cực của món ăn. Họ cho rằng, chỉ cần quen với mùi khai đặc trưng, thực khách sẽ nhanh chóng “nghiện”. Tới nay, nhiều người vẫn bình chọn Hongeo trở thành “Món ăn ngon nhất xứ sở Kim chi”.

Dù thế, du khách sẽ phải “trả giá” để thưởng thức cực phẩm ẩm thực Hàn Quốc này. Theo nhiều nhận xét hài hước, mùi cá thối đeo bám trong miệng, ám vào quần áo sau bữa ăn. Do đó, các nhà hàng chuyên phục vụ Hongeo khuyến nghị khách hàng cất áo khoác vào túi. Sau bữa ăn, họ sẽ xịt khử mùi rồi ra khỏi nhà hàng.

Hongeo tuyệt hảo nhất khi được ướp, lên men ở nhiệt độ 4 độ C trong 20 ngày. Ảnh: NPR
Hongeo tuyệt hảo nhất khi được ướp, lên men ở nhiệt độ 4 độ C trong 20 ngày. Ảnh: NPR

Xem thêm: Khách Việt nhập cảnh Hàn Quốc sau dịch: “Không ngờ nhanh như thế!”

Hongeo, tại sao hôi như vậy?

Lý do nó có mùi khó ngửi đến vậy, đơn giản bởi cá đuối thải nước tiểu qua da. Các đầu bếp tài hoa ở Hàn Quốc ướp cá đuối gần tháng trời để tạo ra cực phẩm này. Theo NPR, mỗi năm, xứ sở Kim chi tiêu thụ chừng 11.000 tấn Hongeo. Những thành phố phía Nam Hàn Quốc như Mokpo nổi danh với những nhà hàng hấp dẫn…

Sue Ahn, nhà báo nổi tiếng về ẩm thực của Hàn Quốc, tiết lộ một phương pháp làm giảm mùi khó ngửi khi ăn Hongeo. Đơn giản, chúng ta chỉ cần… lấy tay bịt mũi khi thưởng thức hongeo. Ahn cho biết thêm, bốn lần sau khi ăn Hongeo, mọi thực khách sẽ đều bị món ăn chinh phục hoàn toàn. “Cảm giác sảng khoái như hương bạc hà lưu giữ mãi ở cổ họng khiến nhiều người coi như chất gây nghiện đích thực“.

Xuất hiện từ thế kỷ 14, khi cướp biển thường xuyên hoạt động trên vùng biển Hàn Quốc. Mối nguy hiểm đó khiến cư dân trên đảo Heuksan phải di chuyển lên phía sông Yeongsan, mang theo đồ ăn. Họ nhanh chóng nhận thấy, hải sản để lâu ngày đều bị hỏng, duy nhất cá đuối lên men thì không. Từ đó, Hongeo, món ăn hôi nhất Hàn Quốc trở thành đặc sản của tỉnh Bắc và Nam Jeolla./.

XEM THÊM: TOUR HÀN QUỐC: KHÁM PHÁ SỬ XỞ KIM CHI 5N4Đ – BAY VJ (Khởi hành tháng 8, 9, 10/2022)

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo