Khám phá ẩm thực là một trong những điều thú vị bạn nên làm khi đi du lịch. Thái Lan được biết đến với sự kết hợp của các loại ẩm thực phong phú, nơi các món ăn truyền thống và hiện đại được pha trộn độc đáo và hài hòa với nhay. Nếu bạn quan tâm đến các món ăn độc đáo và kỳ lạ, thì Chiang Mai là nơi hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các món ăn đặc sản của Chiang Mai mà bạn nên thử trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới nhé
Khám phá những món ăn kỳ lạ và độc đáo của Chiang Mai
Khám phá ẩm thực là một trong những điều thú vị bạn nên làm khi đi du lịch. Thái Lan được biết đến với sự kết hợp của các loại ẩm thực phong phú, nơi các món ăn truyền thống và hiện đại được pha trộn độc đáo và hài hòa với nhay. Nếu bạn quan tâm đến các món ăn độc đáo và kỳ lạ, thì Chiang Mai là nơi hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các món ăn đặc sản của Chiang Mai mà bạn nên thử trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới nhé.
Khanom Krok
Khanom Krok
Khanom Krok còn được gọi là bánh kếp dừa với kích thước nhỏ. Đây là một món tráng miệng, với nhân là ngô ngọt. Nếu bạn là người ăn chay, món này sẽ phù hợp với khẩu vị của bạn. Về cơ bản, khanom Krok là một món ăn đường phố mà bạn có thể tìm thấy nó ở hầu hết mọi nơi khi tới Chiang Mai. Thế nhưng, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị ngon nhất của món ăn này, bạn nên đến chợ Sum Meut.
Khao Soi
Khao Soi
Đây là một bát mì với nước cốt dừa và cà ri vàng. Món ăn này khá phổ biến vì hàm lượng protein cao. Khao Soi ban đầu được phục vụ với thịt bò hoặc thịt gà, nhưng ngày nay, bạn sẽ thấy món ăn này được nấu với thịt lợn và hải sản. Khi ăn Khao Soi, bạn hãy thêm một số loại gia vị mà bạn yêu thích vào bát mì, như tương ớt, nước cốt chanh, hẹ xắt nhỏ và rau xanh. Một điều thú vị là món ăn này được bán với giá cả phải chăng nhưng lại khiến bạn no lâu.
Mì
Pad thái
Mặc dù Pad Thai rất phổ biến ở Thái Lan, nhưng thực tế nó chỉ là một trong số nhiều biến thể của món mì ở Chiang Mai. Xét cho cùng, mì gạo không chỉ phổ biến ở Chiang Mai, mà nó còn là một loại thực phẩm chính. Các món mì được biến thể từ các loại rau, thịt và thảo mộc khác nhau, tạo ra kết cấu và hương vị khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Pad Thai tại các quán bán hàng rong, thường được phục vụ như mì xào với tôm và đậu phộng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy Pay Sii Yew, món mì gạo với sợi mì to hơn và được ăn kèm với nước tương. Sau đó là Pat Kii Mao, món mì cay với rau.
Khao Kha Moo
Khao Kha Moo
Đó là món chân giò hầm được ăn cùng với cơm và trứng. Các loại gia vị ăn kèm thường bao gồm tương ớ,t tỏi và rau cải xanh ngâm. Nếu bạn muốn thử món ăn đặc trưng này, bạn nên đến chợ đêm Chang Puak. Những người phụ nữ đội mũ cao bồi là những người chuyên bán món ăn phổ biến này. Bạn nên thử nó, để xem nó có phù hợp với khẩu vị của bạn hay không.
Larb Kua
Larb Kua
Larb Kua cơ bản các món salad thịt cay được nấu áp chảo. Món ăn này bao gồm thịt lợn, cá, thịt gà hoặc thịt bò được băm nhỏ cùng. Sau đó, chúng được đảo nhanh trong chảo dầu cùng với cà ri, ớt khô, các loại gia vị và thảo mộc.
Sai Oua
Sai Oua
Đây là món xúc xích thảo mộc nướng, được làm từ ớt khô, thịt lợn xay, hẹ, tỏi, các loại gia vị và thảo mộc cay nồng khác nhau. Rất nhiều người nói rằng món ăn này ở miền bắc Thái Lan được chế biến tương tự như ở miền đông bắc Thái Lan, nhưng hương vị lại khá khác nhau. Vì món Sai Oua ở miền bắc có vị đậm đà hơn so với đông bắc.
Nếu bạn thích khám phá ẩm thực Chiang Mai, hãy tham khảo các tour du lịch Thái Lan của Tràng An Travel nhé.