Ngoài bốn món ngon nổi tiếng của đảo Hải Nam, ở thành phố Tam Á còn có những món ngon, mà nếu bạn có dịp đi du lịch Trung Quốc thì nhất định phải thử.
Bánh gạo mè
Với thành phần chính gồm gạo, mè, đường và nếp cấm, bánh gạo mè là một trong những món ngon khó lòng bỏ qua trên hành trình khám phá ẩm thực.
Bánh nướng nhân thịt
Với phần nhân chủ đạo gồm thịt heo băm nhuyễn, ướp thảo mộc quyện cùng lớp vỏ bột nếp cán mỏng, bánh nướng là một trong những món ăn được rất nhiều du khách yêu thích.
Bánh hấp
Là loại bánh đặc trưng của người dân tộc Lê, bánh hấp có phần vỏ ngoài khá giống với bánh ít trần nhưng lại phần nhân có vị lợ vừa phải.
Trứng gà ủ muối
Giống như trứng gà nướng Việt Nam, trứng gà ủ muối người dân tộc Lê cũng được chọc một lỗ nhỏ trên trứng. Chỉ khác chúng được vùi trong muối rang nóng với thảo mộc, tạo ra hương vị độc đáo mới lạ.
Nội tạng hầm thảo mộc
Có cách chế biến và hương vị tương tự như đặc sản thắng cố ở miền Bắc, nhưng thay vì sử dụng nội tạng ngựa, trâu, bò như thắng cố, món ăn của người Lê sử dụng nội tạng heo.
Trứng hấp xôi
Nghe tên món ăn đã biết cách chế biến hết sức cầu kỳ. Đầu tiên, đầu bếp đập một lỗ nhỏ ở phần đầu, hút hết lòng trắng rồi cho gạo nếp đã ngâm gia vị vào rồi đem hấp chín cùng trứng. Món ăn này chủ yếu được thưởng thức lúc nóng.