Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Đông Nam Á

Bữa sáng chuẩn vị như người Singapore

27/07/2024
130
Tôi đã suýt ói bởi vị tanh của trứng. Song hài lòng với bánh mì nướng sốt Kaya cùng cà phê sữa như bữa sáng của người Singapore… Trở về khách sạn, người tài xế taxi hỏi tôi trải nghiệm bữa sáng đặc trưng của người Singapore chưa? Trước sự tò mò của tôi và […] Xem →

Bữa sáng chuẩn vị như người Singapore

Posted By : Trần long/ 641

Tôi đã suýt ói bởi vị tanh của trứng. Song hài lòng với bánh mì nướng sốt Kaya cùng cà phê sữa như bữa sáng của người Singapore…

Trở về khách sạn, người tài xế taxi hỏi tôi trải nghiệm bữa sáng đặc trưng của người Singapore chưa? Trước sự tò mò của tôi và những người bạn, anh này khuyên nên thử bữa sáng như người Singapore… Người dân Singapore thường ăn sáng với bánh mình nướng Kaya, trứng lòng đào và cà phê ngọt lịm. Trước cuộc khủng hoảng cơm gà ở Singapore, nhóm chúng tôi quyết định thử một bữa sáng địa phương như thế…

Món ăn sáng có trứng xì dầu này do những người Hải Nam sáng tạo. Ban đầu, tiệm của Ya Kun và tiệm cà phê Kheng Hoe Heng. Theo các nguồn tin, chúng xuất hiện lần đầu từ năm 1919. Thế nhưng, mãi đến sau năm 2000 mới phổ biến, trở thành điểm nhấn ở Singapore. Từ đó, món này bán càng nhiều trong trung tâm thương mại.

Một bữa sáng chuẩn vị của người Singapore.
Một bữa sáng chuẩn vị của người Singapore.

Xem thêm: Cua sốt ớt, phong vị rực lửa ở Singapore

Bữa sáng kiểu Singapore đầy… thử thách

Khách du lịch có thể chọn ăn sáng kiểu Singapore ở nhiều nơi. Còn tôi chọn Kopitiam trong trung tâm mua sắm để ngồi điều hòa mát mẻ. Với giá khoảng 50.000 VNĐ, chúng tôi gọi mỗi người một suất “Bữa sáng đặc trưng”. Sau đó, chúng tôi có một chiếc bánh mì gối cắt đôi, một tách cà phê sữa đặc, một quả trứng nguyên vỏ. Ngoài ra, còn có 1 thìa nhựa khá vô dụng, có lẽ để đập trứng?

Chúng tôi đều thận trọng đập trứng bằng thìa nhựa bởi biết đó là trứng lòng đào. Nếu không cẩn thận, bên trong sẽ vỡ, tràn ra ngoài, coi như mất bữa sáng. Sau hồi vất vả, tôi đã nhìn thấy bên trong quả trứng. Dù đã chuẩn bị trước tinh thần là trứng lòng đào, tôi sửng sốt lòng đỏ vẫn sống nguyên. Bụng yếu nên tôi dè chừng với món ăn sáng kiểu Singapore này. Húp thử, tôi suýt ói vì vị tanh do không quen trứng sống.

Không muốn bữa sáng như người bản xứ tồi tệ, tôi nhấp thử cà phê tráng miệng. Cùng là cà phê sữa nhưng ở đây phục vụ nóng, đặc sánh, vô cùng ngọt. Vị đắng chỉ thoảng qua rất nhẹ. Theo như tôi tìm hiểu, thức uống này ngoài cà phê còn pha chế từ đậu xào bơ thực vật và đường. Độ ngọt làm tới mức tối đa nên không quen bạn có thể gọi trà thay thế.

Kopi, cà phê sữa của người Singapore gọi là ngọt hơn cà phê Việt rất nhiều
Kopi, cà phê sữa của người Singapore gọi là ngọt hơn cà phê Việt rất nhiều.

Xem thêm: Quán mì sao Michelin giá hấp dẫn nhất Singapore

Nhưng hương vị cuối thật ngọt ngào!

Kaya chính là nét tinh túy nhất của bữa sáng kiểu Singapore. Một loại sốt ngậy thơm của người Singapore từ kem trứng, sữa dừa, đường, trứng và lá dứa. Tôi ngạc nhiên khi cắn miếng bánh mì đầu tiên. Bánh nướng vừa tầm, giòn vừa đủ nom sẫm màu cũng lạ mắt. Bơ lạnh và Kaya phủ trong hai lát bánh. Khi cắn vào sẽ tan ra, thơm phức trong miệng. Cá nhân tôi đánh giá, chính Kaya đã ghi điểm để cứu vãn toàn bộ bữa sáng Singapore này. Hương vị ngậy kiểu bơ và thơm mùi lá dứa thổi hồn cho lát bánh mì và trứng tưởng chừng giản đơn lên đẳng cấp mới.

Bạn đừng bỏ qua bữa sáng kiểu Singapore đúng chuẩn mà chi phí rẻ. Toast Hut, Heap Seng Leong, Kopitiam… là một số thương hiệu gợi ý như thế. Đặc biệt, nếu ưa thích trứng ốp lết, bánh mì nướng cho bữa sáng, bạn càng không nên bỏ lỡ. Một lát bánh mì sốt kaya và một cốc cà phê sẽ là biến tấu kỳ lạ của người Singapore. Một ngày khám phá Singapore sẽ căng tràn năng lượng, sức sống nhờ hương vị khó quên như vậy./.

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH SINGAPORE – SENTOSA 4N3Đ – BAY BAMBOO AIRWAYS

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo