Ở quán Wattana Panich tại Bangkok, Thái Lan, thực khách sẽ thưởng thức mì bò với phần nước dùng hầm liên tục hơn nửa thế kỷ
Xem thêm: 3 món xôi khiến giới trẻ yêu thích ở Thái Lan
Du khách hay nhắc tới Wattana Panich, một nhà hàng nổi tiếng nhất trên con phố Ekkamai tại Bangkok. Nhờ lời truyền tai nhau về nồi nước dùng hầm liên tục trong suốt 50 năm.
Khai trương từ năm 1970, Wattana Panich phục vụ đa dạng các món ăn như mì, bún. Tuy nhiên, mì bò hầm mới là sức hút tạo nên thương hiệu của quán. Quán luôn giữ lại nước dùng sau một ngày. Sau đó, người ta bảo quản cận thận trong tủ lạnh. Đợi đến ngày hôm sau lại cho nước dùng cùng nguyên liệu mới vào nồi hầm. Nhờ bí quyết gia truyền và phương pháp “Hầm vĩnh viễn”, hương vị lưu giữ hàng chục năm tuổi. Kiểu hầm còn có tên gọi khác “Hầm thợ săn” này khiến món mì bò hầm càng đậm đà hơn.
Nồi nước dùng 50 năm tuổi hầm kỹ từ thịt ba chỉ, thịt viên, nội tạng… Gia vị bí mật kết hợp từ hoa hồi, quế, hạt tiêu đen cùng 10 loại thảo mộc.
Món mì bò hầm ở Bangkok đoạt nhiều giải thưởng nổi tiếng, trong đó có sao Michelin năm 2018, 2019.
Xem thêm: Tiệm cà phê “Sinh – lão – bệnh – tử” ở Bangkok
Ba thế hệ lưu giữ tinh hoa ẩm thực…
Anh Nattapong Kaweenuntawong, 40 tuổi, là thế hệ thứ ba trong gia đình quản lý quán. Dưới sự hướng dẫn của cha, anh chia sẻ rằng bắt đầu học nấu từ khi còn nhỏ. Hiện, công việc vận hành quán phân chia rõ ràng. Mẹ anh Nattapong chuẩn bị nguyên liệu. Vợ anh chịu trách nhiệm phục vụ còn anh là người chế biến chính. Nhờ thế, gia đình họ thay phiên nhau quản lý nhà hàng. Mục đích quan trọng nhằm đảm bảo độ ngon của mỗi món ăn, bí quyết gia truyền lưu giữ mãi…
Cũng nhờ bí quyết đó, món mì bò hầm lừng danh của quán trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Món mì bò hầm này trong “Những món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan”. Nhiều giải thưởng, danh hiệu trong nước, quốc tế đã vinh danh quán mì hầm bò. Một minh chứng cho thành công của những bát mì có nước dùng hơn 50 năm ở Thái Lan.
Dấu ấn thời gian cùng hương vị của bát mì có nước dùng 50 năm
Do quán ăn của gia đình, không gian Wattana Panich nhỏ xinh, mộc mạc, đậm chất đường phố Thái Lan. Các món ăn ở nhà hàng mì có nước dùng 50 năm ở Thái Lan dao động chừng 70.000 VNĐ.
Theo nhận xét của thực khách, phần thịt bò do đun rất kỹ. Vì thế, chẳng khó hiểu khi cảm giác tan chảy ra ngay trong miệng. Người ta sẽ nhận ra độ ngon, ngọt khó diễn tả. Nước dùng hầm liên tục 50 năm qua ấn tượng nhờ hương thảo mộc cùng độ đậm đà hoàn hảo. Mới đây, quán mì hầm bò giới thiệu “phiên bản mới” từ thịt dê, 200 bath. Theo nhiều du khách, họ thấy nó còn mềm hơn thịt bò./.