Ẩm thực Singapore đa dạng và phong phú với những món ăn độc đáo sẽ thỏa mãn niềm “đam mê ăn uống” của bạn. Nếu có cơ hội được đến đây bạn nhất định phải thử những món ăn đậm đà hương vị Singapore. Những trải nghiệm về ẩm thực sẽ làm chuyến du lịch Singapore của bạn thêm phần đáng nhớ.
Khám phá ẩm thực Singapore trong ngày- nên thử những món ăn gì?
Ẩm thực Singapore đa dạng và phong phú không kém ẩm thực của bất kì quốc gia nào. Cư dân sịnh sống ở quốc đảo đến từ khắp nơi trên thế giới. Và họ đã mang theo hương vị ẩm thực của quê hương mình, hòa quyện với ẩm thực của người bản địa. Sự pha trộn ấy đã tạo nên một thiên đường ẩm thực Singapore như ngày nay.
Bạn sẽ nhận ra mùi vị thân thuộc từ các món ăn được bày bán trên đường phố Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… Nhưng mùi vị của chúng lại có gì đó khang khác, mang vị Singapore độc đáo. Nếu chỉ có một ngày để thử, hãy tham khảo một số món ăn dưới đây nhé.
Ẩm thực Singapore: Bữa sáng nên ăn gì?
Một bát cháo ấm nóng sẽ rất thích hợp cho bữa sáng. Bạn nên thử cháo ếch- niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cháo ếch được bán ở khắp mọi nơi trên quốc đảo nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Geylang. Cháo ếch được chia thành hai bát riêng biệt; gồm: một bát cháo trắng dẻo và một bát thịt ếch kho với hành, tiêu. Hỗn hợp gia vị đậm đà của thịt ếch kho hòa quyện trong vị thanh của cháo trắng nhất định sẽ khiến du khách hài lòng.
Thêm một lựa chọn nữa cho bữa sáng để khám phá ẩm thực Singapore là bánh mì Kaya Toast. Đây là một món ăn sáng được người dân quốc đảo rất ưa chuộng. Những lát bánh mì được nướng trên thản củi hoặc bếp cho nóng giòn. Sau đó, người bán sẽ kẹp giữa 2 lát bánh mì những lát bơ lạnh. Độ nóng lúc vừa nướng xong của bánh sẽ làm lớp bơ tan chảy, đặc quánh và béo ngậy. Bánh mì Kaya Toast được ăn với loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng. Loại mứt này có tên gọi là Kaya, làm nên tên gọi bánh mì.
Ẩm thực Singapore: Bữa phụ buối sáng nên ăn gì?
Một cốc trà sữa Ấn Teh Tarik sẽ làm dịu cơn khát của bạn sau khi đã đi tham quan nhiều nơi trong buổi sáng. The tarik là món trà Ấn Độ thơm ngon với lớp sủi bọt tăm trên miệng ly. Loại thức uống này còn có tên gọi khác là trà kéo. Do hỗn hợp trà và sữa sẽ được người bán rót qua lại giữa hai chiếc ly lớn. Khoảng cách giữa hai chiếc ly khi rót có thể tới 1m. Nguyên liệu của Teh tarik là trà, sữa và đường. Với cách pha chế độc đáo này những cốc trà sữa có vị đạm đà, thơm ngậy nhưng không quá ngọt. Vì thế, nó sẽ là thức uống giải khát hữu hiệu.
(Còn nữa)
Đọc thêm: Ngành du lịch Thái Lan làm gì khi thiếu hụt khách Trung Quốc