Ẩm thực Singapore: Bữa trưa nên ăn gì?
Ẩm thực Singapore rất phong phú và đa dạng nên bạn có thể lựa chọn thoải mái cho thực đơn bữa trưa của mình.
Khám phá ẩm thực Singapore trong ngày- nên ăn gì? (Phần cuối)
Ẩm thực Singapore: Bữa trưa nên ăn gì?
Ẩm thực Singapore rất phong phú và đa dạng nên bạn có thể lựa chọn thoải mái cho thực đơn bữa trưa của mình.
Bữa trưa với món cơm gà Hải Nam chắc hẳn sẽ khiến du khách Việt Nam hài lòng. Đây là một món ăn ngon Singapore gần gũi nhất với người dân địa phương. Thịt gà được luộc trong nồi nước dùng hòa quyệ cùng nhiều loại gia vị khác. Khi gà chín tới, nước dùng sẽ được đem đi nấu cơm cùng với lá dứa và tỏi. Món cơm sẽ có màu vàng nhạt mỡ màng đẹp mắt vì nước dùng thơm ngọt. Cơm ăn kèm với nước sốt gừng, sốt chanh ớt và tương đen ngọt.
Thêm một sự lựa chọn khác cho du khách là cơm Lemak. Lemak là món cơm được nấu với nước dừa thơm béo. Ăn kèm với cơm là cả một thực đơn dài các món mặn như sốt sambal cay, cá cơm chiên, đậu phộng chiên, trứng, xúc xích, cánh gà chiên, bánh cá, các loại rau, cà ri…
Cơm gà hay Lemak đều sẽ khiến khách du lịch hài lòng và no bụng với ẩm thực Singapore.
Ẩm thực Singapore: Bữa xế nên ăn gì?
Tham quan nhiều nơi, đi nhiều chỗ sẽ khiến du khách đói bụng khi xế chiều. Những xiên thịt nướng với sôt đậu phộng và hành tây sẽ khiến bạn thích thú. Ăn xong thịt nướng mà muốn thử thứ gì đó man mát, hãy thử đá bào Ice Kachang. Bát đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo. Ice Kachan mát lạnh, ngọt thơm với đa dạng hương vị sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Ẩm thực Singapore: Bữa tối nên ăn gì?
Bữa tối bạn hãy thử các món mì của Singapore. Mì bak chor mee là món ăn được tạo nên từ những sợi mì dẹt, vàng óng, kết hợp với thịt heo sambal cay cay cùng vị chua của dấm. Một tô mì bak chor mee đạt chuẩn phải có sự kết hợp của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành. Trong bát mì còn có thịt heo mềm, thịt viên, gan, kèm bánh bao hoặc xương cá phơi khô.
Laksa gần giống cà ri nhưng sợi mì dày được cắt thành những sợi ngắn. Vì sợi mì ngắn nên du khách có thể dễ dàng múc bằng muỗng. Món này có nước dùng cay với màu cam đỏ, với hương vị của nước cốt dừa và tôm khô. Ngoài ra , trong bát còn có sò huyết, tôm và chả cá.
Chắc chắn trải nghiệm ẩm thực tại đảo quốc Sư tử sẽ làm chuyến du lịch Singapore của bạn thêm nhiều kỉ niệm không chỉ về các điểm tham quan mà còn về vị giác!
Đọc thêm: Du lịch mùa cao điểm: Lợi ích không ngờ với du khách