Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Bắc Á

Ẩm thực của Trung Quốc nổi tiếng nhờ 7 món ăn đặc trưng này

27/07/2024
150
Vạn Lý Trường Thành từ lâu đã được coi là một trong những kỳ quan vĩ đại nhất của thế giới và cũng là biểu tượng của du lịch Trung Quốc. Nó nổi tiếng là bức tường dài nhất thế giới và là công trình kiến trúc cổ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên có […] Xem →

Ẩm thực của Trung Quốc nổi tiếng nhờ 7 món ăn đặc trưng này

Posted By : Trần long/ 1853

Ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng với những món ăn truyền thống được chế biến theo những kiểu khác nhau và vị của chúng rất khác so với những nơi khác trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 món ăn hấp dẫn nhất của ẩm thực Trung Hoa, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong chuyến du lịch Trung Quốc sắp tới.

Gà Kung Pao

Gà Kung Pao
Gà Kung Pao

Gà Kung Pao là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là vị cay bởi vì gà được nấu với ớt và đậu phộng.

Gà Kung Pao rất nổi tiếng và được bán ở nhiều nhà hàng Trung Quốc tại Mỹ và Châu Âu. Ngày nay, bên cạnh gà, đầu bếp còn sáng tạo thêm món ăn bằng cách thay gà bằng thịt lợn, thịt bò hay hải sản nhưng nhìn chung, gà vẫn là ngon nhất.

Thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn sốt chua ngọt
Thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn sốt chua ngọt là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, nhất là ở Chiết Giang, Tứ Xuyên, Sơn Đông và Quảng Đông.

Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt lợn, trứng lòng trắng và các loại gia vị như dấm, muối, tinh bột, rau mùi, cà chua và đường. Sau khi món ăn này được nấu chính, thịt lợn sốt chua ngọt sẽ có màu vàng và có vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên
Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên xuất hiện từ thời Nhà Thanh và người sáng tạo ra món ăn này là chủ của của hàng gạo ở Thành Đô. Nguyên liệu của món ăn đậu phụ Tứ Xuyên nổi tiếng bao gồm đậu non và thịt xay nấu với các loại gia vị Tứ Xuyên.

Đậu phụ Tứ Xuyên có vị cay và rất dễ ăn với cơm.

Hoành thánh Trung Quốc

Hoành thánh Trung Quốc
Hoành thánh Trung Quốc

Là một trong những món ăn có lịch sử lâu đời nhất, hoành thánh có nguồn gốc từ Quảng Đông, và nguyên liệu bao gồm thịt, rau thái nhỏ và hải sản, sau đó họ sẽ gói trong vỏ bánh rồi hấp hoặc chiên. Dù bằng cách đi chăng nữa thì cũng rất ngon.

Hoành thánh Trung Quốc thường có hình tam giác và được phục vụ với sốt cay hoặc ăn với súp.

Màn thầu

Màn thầu
Màn thầu

Với lịch sử hơn 1.800 năm, màn thầu là món ăn ngon nhất và nổi tiếng nhất của ẩm thực Trung Quốc.

Màn thầu được làm từ thịt xay với rau và được gói trong vỏ bánh. Màn thầu thường được hấp hoặc chiên. Món ăn truyền thống này thường được ăn trong các dịp lễ Tết.

Mì xào

Mì xào
Mì xào

Mì xào không chỉ có giá cả phải chăng mà còn cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc.

Mì xào có thể là mì gạo hoặc mì lasagna với nhân là thịt hoặc hải sản. Trong khi đi du lịch Trung Quốc, bạn có thể mua mì xào ở mọi nơi từ các nhà hàng thông thường tới các nhà hàng sang trọng.

Vịt quay

Vịt quay
Vịt quay

Vịt quay là món ăn nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt ở Trung Quốc.

Da vịt mỏng, giòn và thịt thì mềm chấm với nước sốt đặc biệt được làm từ đậu Hà Lan ngọt, tỏi tây và đậu nành. Vịt quay chắc chắn sẽ thỏa mãn cơn đói của bạn.

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo