Không chỉ thiên nhiên hoàn mĩ, đảo Jeju (Hàn Quốc) níu giữ du khách nhờ 8 món ăn ở Jeju mang hương vị, bản sắc riêng…
Xem thêm: Món ăn hôi nhất Hàn Quốc khiến… du khách điên đảo
Thịt lợn đen nướng
Ở Hàn Quốc, thịt heo đen chỉ có ở Jeju. Người ta thường nướng chín để giữ nguyên độ ngậy, ngọt và thơm của thịt. Thực khách ăn kèm các loại rau, ớt và nhâm nhi chút rượu soju Hallasan. Thức uống đặt theo tên ngọn núi lửa mang ý nghĩa biểu tượng của hòn đảo.
Khi cắn miếng thịt, du khách sẽ cảm nhận lớp da, mỡ dày hơn, phần thịt dai, giòn, khá thơm. Nằm ở khu trung tâm thành phố, nhà hàng Dodoreum Korean Beef & Black Pork thuận tiện. Du khách hãy ghé thử thịt lợn đen nướng, một trong 8 món ăn ở Jeju đầy hấp dẫn.
Bữa cơm truyền thống ở Jeju, Hàn Quốc
Bữa cơm truyền thống biểu trưng sự tinh tế của văn hóa ẩm thực xứ Kim chi. Bữa ăn ở quán Hwamok-won chinh phục thực khách nhờ sắc màu hài hòa, phong phú từ cơm, miến đến món phụ xung quanh như đậu phụ chiên, kim chi, thịt heo đen…
Cách ăn cơm truyền thống tại quán là điểm nhấn ấn tượng. Thực khách nhận hướng dẫn dùng hết phần cơm bên trên. Sau đó, để lại lớp cháy mỏng, thêm nước nóng và chờ ít phút. Phần cơm cháy sẽ ngấm nước tạo thành trà màu nâu nhẹ. Du khách thưởng thức cảm nhận mùi vị bùi như trà gạo lức, gọi là Sungnyung.
Xem thêm: 5 bí mật của ẩm thực Hàn Quốc
Kimbap và Tteokbokki
Trên đảo Jeju, kimbap, tteokbokki là hai trong vô vàn món truyền thống du khách yêu thích. GomEdang, nhà hàng nhỏ xinh nằm gần Oedolgae, chưa quá nổi tiếng với du khách nhưng người địa phương ưa chuộng. Đến nỗi, họ không nhận đặt bàn trước vì cực kỳ đông đúc. Du khách có thể chọn dùng bữa trong phòng điều hòa hoặc khu vực mái hiên quanh vườn xanh tươi mát. Tteokbokki cay đậm, vừa, sốt kem… đa dạng. Cơm cuộn cũng biến điệu theo nhiều hương vị, nguyên liệu để trải nghiệm món ăn ở Jeju lôi cuốn.
Xem thêm: 8 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông nổi tiếng
Cháo bào ngư
Từ lâu, bào ngư đảo Jeju đánh giá như một hải sản quý hiếm, hàm lượng dinh dưỡng cao. Ojo Haenyeo’s House là nơi thực khách nên tìm đến để nếm món cháo bào ngư lấy nguyên liệu tươi từ Haenyeo (hải nữ). Đây chính là những người mệnh danh “Tiên cá đời thực” nổi tiếng bước ra từ nhiều phim Hàn Quốc.
Người ta phải lựa kỹ bào ngư rồi rửa sạch, luộc chín để nấu được món cháo này. Sau đó, đầu bếp sẽ xắt nhỏ với rong biển khô rồi ăn cùng cháo. Cháo thường ninh nhừ từ hạt gạo thơm dẻo đặc trưng của Hàn Quốc.
Gà tần sâm
Gà tần sâm nóng hổi là món mà người Hàn Quốc thường chọn thưởng thức giữa mùa hè. Gà nguyên con kết hợp cùng thảo mộc như nhân sâm, hoàng kỳ, táo tàu… tốt cho sức khỏe. Nhà hàng Biwon, đã 50 năm tuổi đời, sở hữu không gian thoáng rộng, mát mẻ, thu hút đông đảo thực khách ở Jeju. 15.000 won (khoảng 270.000 đồng) là phần ăn đã bày trong thố lớn, thơm và vị vừa.
Xem thêm: Đi đảo Jeju bằng cách nào để không bị từ chối nhập cảnh?
Mì thịt lợn Guksu
Xuất hiện những năm 1900, mì thịt lợn luôn có mặt trong lễ cưới truyền thống của người Jeju. Tô mì thịt lợn bên trên bày thịt thái mỏng, một ít hành lá, lá rong biển, giá đỗ, rau xanh rồi nước dùng. Nhờ du lịch, phương tiện truyền thông, món ăn ở Jeju khiến thực khách trong, ngoài nước nồng nhiệt chào đón. Ở đảo Jeju, thậm chí một con phố mì với hơn 10 cửa hàng phục vụ món mì san sát nhau để du khách thưởng thức. Những quán ăn như Samdae Guksu, Jamae Guksu, Sisters Noodles… là một số địa chỉ bạn nên lưu lại.
Burger
Mooger Burger có thể là của riêng bạn nếu không phải là tín đồ của hải sản, món truyền thống. Siêu sao Bi Rain từng giới thiệu nhà hàng trong chương trình giải trí The Hungry and The Hairy lừng danh.
Thiết kế đơn giản, hiện đại bên ngoài lẫn cách bố trí bên trong hài hòa, tạo cảm giác hào hứng. Nhà hàng đóng cửa khá sớm, từ 20h. Vì thế, bạn nhớ chuẩn bị kế hoạch ghé sớm, đặt bàn trước tránh chờ đợi nhé!
XEM THÊM: TOUR HÀN QUỐC 2022 – KHÁM PHÁ XỬ SỞ KIM CHI 5N4Đ – BAY VJ (Khởi hành tháng 8, 9, 10/2022)