Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Bắc Á

6 trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản mùa xuân

27/07/2024
171

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để khám phá xứ sở Đài Loan với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và không gian xanh mát. Bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ tại những bãi biển cát trắng, đi dạo trong những khu rừng nhiệt đới hay khám phá những ngọn núi […] Xem →

6 trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản mùa xuân

Không chỉ ngắm hoa, du khách có thể tham gia các lễ hội truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc sắc… khi đi du lịch Nhật Bản mùa xuân.

Ngắm hoa

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản 2022: Đi đâu chơi vui?

Các du khách chia sẻ rất thích chiêm ngưỡng anh đào khi du lịch Nhật Bản mùa xuân. Đi dạo giữa những tuyến đường rợp bóng anh đào thực sự là trải nghiệm mang nhiều suy ngẫm về vẻ đẹp dịu êm và sâu sắc với họ. Ảnh: Instagram @ kyoko1903.

Bên cạnh đó, tử đằng một trong những loài hoa mùa xuân yêu thích nhất ở Nhật Bản. Loài hoa thường nở rộ từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 hàng năm. Hoa mang nhiều sắc độ, từ xanh dương, hồng đến trắng, vàng. Thế nhưng, màu tím là phổ biến nhất. Với người Nhật, hoa tử đằng biểu trưng của sự dịu dàng, tình yêu thủy chung. Loại cây có rễ bám sâu, chắc, hình tượng đã đi vào thi ca, nhạc hoạ. Ảnh: Pixta

Ngoài ra, hoa Nemophila là gương mặt đáng ngưỡng mộ của mùa xuân Nhật Bản. Cánh đồng hoa Nemophila là điểm tham quan ấn tượng nhiều du khách mong ngóng. Cứ khoảng giữa tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức họa biếc xanh từ Nemophila. Thông điệp của loài hoa khơi nguồn cảm hứng tích cực, thành công cùng vẻ đáng yêu, trái tim hồn nhiên…. Ảnh: Ibaraki Prefecture

Ngoài tử đằng, Nemophila, mùa xuân xứ Mặt trời mọc còn quyến rũ bởi sắc cải vàng ngợp trời. Mùa hoa cải rực rỡ khoảng đầu tháng 3 tới hết tháng 5 hàng năm. Lúc này, sắc vàng tươi ánh cả một khoảng trời, trên triền sông, bên đường ray hay dưới tán anh đào ven phố… để bạn thỏa thích ngắm nhìn. Ảnh: Instagram @tsumizo

Chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ hùng vĩ…

Đi du lịch Nhật Bản mùa xuân, khoảnh khắc ngắm nhìn núi Phú Sĩ kỳ vĩ và thơ mộng là điều không nên bỏ qua. Đây là một trong những biểu trưng quan trọng nhất về văn hóa lẫn tôn giáo, có ảnh hưởng đậm nét đến văn hóa, thần thoại Nhật Bản. Núi Phú sĩ nằm giữa hai tỉnh Yamanashi và Shizuoka. Dù trải nghiệm cáp treo hay chỉ thưởng lãm từ xa, đây đều là kỷ niệm đáng nhớ. Ảnh: Pixta

Tham gia lễ hội cờ cá chép Koinobori

Từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5, du khách sẽ gặp cờ cá chép đủ sắc màu, treo khắp đường phố. Đây là hoạt động thú vị chào mừng Koinobori, lễ hội dành tới những bé trai. Người ta ước mong các em lớn lên khỏe mạnh, kiên cường và thành công. Ảnh: Instagram@rinrin7281

Tham gia lễ hội mùa xuân Takayama

Xem thêm: Vì sao nên đi du lịch Nhật mùa đông?

Cứ độ tháng 4, hàng chục nghìn người sẽ tới Takayama, chào đón lễ hội mùa xuân. Những chiếc kiệu rước lộng lẫy bên cạnh dàn phu xa kéo kiệu trong bộ trang phục truyền thống là điểm nhấn chính của lễ hội. Sự kiện văn hóa thu hút du khách khắp nơi tới chiêm ngưỡng, hòa vào không gian của các hoạt động văn hóa truyền thống sôi nổi, ý nghĩa. Ảnh: Takayama City

Hái dâu tây khi du lịch Nhật Bản mùa xuân

Ngắm hoa có lẽ chưa trọn vẹn khi vi vu nước Nhật vào mùa xuân. Du khách không chỉ tham gia lễ hội truyền thống. Đây còn là thời điểm lý tưởng của các chuyến đi tham quan nhiều vườn dâu danh tiếng. Hái dâu tây là hoạt động thú vị, đặc biệt phù hợp nhóm khách gia đình. Ở đây, bạn vừa hái, vừa thưởng thức tại vườn những trái dâu tây chín mọng mà không giới hạn thời gian. Ảnh: Toyota Tourism.

Thưởng thức ẩm thực mùa xuân ở Nhật Bản

Xem thêm: 8 nhà hàng bít tết ở Nhật Bản “đắt xắt ra miếng”

Trong số nhiều hương vị đặc trưng, du khách hãy thưởng thức Chirashizushi (sushi rời hay sushi trộn). Cơm, giấm sushi có vị chua ngọt là nguyên liệu chính của món. Sau đó, người ta trộn cùng ngó sen, trứng, tôm… để tăng sức hấp dẫn. Chirashizushi không chỉ đẹp mắt. Món ăn trở thành đặc sản quan trọng ở Lễ hội búp bê Hinamatsuri. Ảnh: Instagram @aymswmr

Không chỉ Chirashizushi, Sakura Mochi cũng là mỹ vị ẩm thực mùa xuân đáng chờ đợi. Đây là món bánh truyền thống có lớp vỏ hồng từ gạo nếp, ôm lấy nhân mứt đậu đỏ. Ngoài cùng, người ta dùng lá cây anh đào ướp muối. Người Nhật sẽ vừa ngắm hoa anh đào vừa ăn Sakura Mochi. Ảnh: Pixta

XEM THÊM: TOUR NHẬT BẢN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023 – 6N5Đ – VIETNAM AIRLINES (24/1/2023, MÙNG 3 TẾT)

 

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo