Món ăn đường phố được coi là một nét văn hóa đặc biệt của các tour du lịch Việt Nam để thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài. Đến đây, bạn sẽ bị ấn tượng bởi những chiếc ghế, những chiếc bàn nhựa và mùi thức ăn hấp dẫn từ Nam ra Bắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá các món ăn đường phố Việt Nam ngon tuyệt với bài viết bên dưới đây nhé.
Điều gì làm cho món ăn đường phố Việt Nam hấp dẫn đến vậy?
Món ăn đường phố rất phổ biến ở Việt Nam. Bạn chỉ cần đi bộ xuống đường và chọn một chỗ ngồi cho mình là được. Một trong những điều thú vị nhất ở đây là bạn sẽ được nếm thử các món ăn ngon trong một nhà hàng nhỏ ven đường ở Việt Nam , trong khi ngắm nhìn cuộc sống của người dân địa phương. Bạn sẽ ngồi rất gần nhau, ăn và chiêm ngưỡng dòng người qua lại trên đường. Điều này tạo ra sự gần gũi vô cùng bình dị.
Món ăn đường phố Việt Nam ngon nhất mà bạn nên thử
Nếu đi du lịch Việt Nam mà không thưởng thức các món ăn đường phố thì sẽ thật đáng tiếc. Tốt nhất, bạn nên thưởng thức nhiều món ăn ngon trong chuyến đi Việt Nam.
Phở
Món ăn đường phố đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Việt Nam là Phở. Chỉ cần đi bộ dọc theo các con đường trong thành phố, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một đám đông đang chờ ăn phở. Món ăn này khá đơn giản. Nó là một bát súp bao gồm: bánh phở tươi, rau thơm, thịt gà hoặc thịt bò. Đây là những thành phần chính của các món phở Việt Nam.
Ngô xào
Ngô xào là sự kết hợp của nhiều hương vị và màu sắc khác nhau, tạo nên một món ăn đường phố điển hình của Việt Nam. Vị ngọt của ngô kết hợp với vị mặn của tôm nhỏ, thêm một chút bơ và mùi thơm của hành tây tạo ra món ăn yêu thích của hàng ngàn người.
Ngô xào là một món ăn được người Sài thành rất ưa chuộng vì nó có hương vị rất thơm ngon, và có giá cả phải chăng nữa. Mỗi một khẩu phần ngô xào có giá từ 10.000 đến 20.000 đồng, và nó được bán ở hầu hết các xe đẩy trên phố.
Bánh tráng trộn
Ở nhiều con phố Việt Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người phụ nữ bán bánh tráng trộn. Thành phần của món ăn này bao gồm: bánh tráng cắt thành sợi nhỏ, trộn với một ít dầu hạt điều, muối tôm, thịt bò khô, mực khô, mỡ hành tây, đậu phộng rang, hành tây chiên, trứng luộc,
Một gói bánh tráng trộn chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng. Đây là một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn.
Ốc luộc
Một đĩa ốc thơm và cay chắc chắn sẽ là món ăn đường phố mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Việt Nam. Địa điểm bán ốc rẻ nhất và hấp dẫn nhất nằm ở Chợ Bắc Mỹ, Đà Nẵng. Mặc dù nhà hàng này rất nhỏ, nằm trên lối vào chợ nhưng vẫn rất đông khách.
Bánh chuối và bánh khoai
Đi bộ trên các con phố ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các quầy hàng bán bánh chuối, và bánh khoai chiên giòn. Các thành phần chế biến món bánh chuối và bánh khoai không có gì đặc biệt cả. Bạn chỉ cần bột mì, một vài lát chuối, hoặc một vài lát khoai lang, và sau đó chiên chúng lên. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể quên được hương vị của món ăn này.
Bánh chuối chiên có vị hơi chua và ngọt; bánh khoai có vị ngọt. Đây là những món ăn đặc biệt phổ biến vào mùa đông và cũng là những món ăn đường phố mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Việt Nam.
Văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam sẽ tạo những ấn tượng khó quên trong mắt du khách. Nếu có cơ hội ghé thăm đất nước hình chữ S này, bạn nhất định phải dành thời gian để khám phá ẩm thực độc đáo tại đây.