Ngoài cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt, cháo ếch Geylang… Canh sườn trà Singapore, Bak kut teh là món người dân quốc đảo Sư tử sẽ nhắc ngay. Dưới đây, 4 nhà hàng canh sườn trà Singapore ngon miệng chắc chắn khiến du khách nhớ mãi…
Nguồn gốc của Bak kut the, canh sườn trà Singapore
Bak Kut Teh, nghĩa là trà xương sườn, một món ăn rất đỗi thân thuộc, ưa chuộng ở Singapore. Có nhiều dị bản khác nhau về nguồn gốc ra đời của Bak Kut Teh. Có ý kiến cho rằng, nó du nhập vào Singapore từ thế kỷ 19 bởi người Mân Nam từ Phúc Kiến. Bên cạnh đó, người khác lại nói, món canh sườn trà Singapore từ thời xa xưa bản địa
Theo giai thoại, một người hành khất cực khổ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Lúc ấy, chủ quán tuy chẳng giàu có gì nhưng vẫn động lòng thương cảm. Ông ninh vài mảnh xương heo còn sót lại. Sau đó, người chủ quán nêm các gia vị bình dân như hồi hương, hạt tiêu để tăng hương vị. Món ăn đó màu như nước trà. Kể từ đó, canh sườn trà xuất hiện. Món ăn trở thành món ăn rất quen thuộc với nhóm lao động nghèo khó ở Singapore. Từ những nguyên liệu rẻ, nhưng nguồn dinh dưỡng cao, giàu năng lượng trong lao động cực nhọc.
Xem thêm: 9 nhà hàng ở Singapore mới trao sao Michelin
Canh sườn trà Singapore đa dạng thế nào?
Bạn đã thử cơm gà Singapore, cua sốt ớt rực lửa, cháo ếch Geylang hay mì vịt quay. Khách du lịch hãy thưởng thức một đặc sản ưa chuộng không kém, Bak kut teh, canh sườn trà Singapore.
Bak kut teh là phần thịt sườn heo. Nguyên liệu sau đó ninh nhừ trong nước trà, các loại thảo mộc (thuốc bắc). Canh sườn trà có nước dùng trong, hương vị thơm ngon, đậm đà, ngậy nhưng không quá ngấy. Người Singapore thưởng thức canh sườn trà Singapore với cơm trắng. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của Singapore thường hiện diện trên các bàn tiệc thiết đãi khách quý.
Teochew và Klang là hai phong cách phục vụ của món Bak kut teh. Nước dùng chính là bí quyết làm nên sự độc đáo giữa hai phong cách trên. Trong phiên bản Teochew, nước súp trong, vị cay. Còn Klang, nước súp đặc, đục và có hương vị của thảo mộc. Tại Singapore, Teochew xuất hiện phổ biến hơn.
Người dân thường ăn canh sườn trà Singapore vào bữa sáng. Tuy nhiên, món ăn có thể thưởng thức ngay cả trưa hoặc tối. Ngay cả điều kiện thời tiết nào, dẫu nắng hay mưa cũng có thể thưởng thức Bak kut teh. Khi trời mưa, mát mẻ, việc cùng nhau húp bát súp nóng là trải nghiệm ẩm thực thú vị. Thời tiết nắng ráo, nếm một bát canh sườn trà Singapore giúp bạn nạp thêm năng lượng tích cực.
4 nhà hàng canh sườn trà Singapore nên ghé thăm
Ng Ah Sio Pork Soup Eating House, tọa lạc trên đường Rangoon, Singapore. Quán mở từ những năm 1950, đánh giá là một trong những nhà hàng Bak kut teh ngon nhất. Nhà hàng chế biến theo dấu ấn Teochew, giá từ 7,8 SGD (hơn 130.000 đồng) một bát canh sườn nhỏ. Nhiều người đánh giá cao các món khác ở quán như: gan lợn chần, chân giò ninh, da lợn om…
Founder Bak Kut Teh là nhà hàng bán món sườn ninh lừng danh nhất ở Balestier. Tuyến đường mệnh danh là phố Bak kut teh. Founder Bak Kut Teh còn từng đón tiếp các vị khách nổi tiếng trong nước, thế giới ghé thăm. Từ 15 SGD (254.000 đồng) là giá một bát súp và một món ăn kèm.
Song Fa Bak Kut Teh là nhà hàng phục vụ theo phong cách Teochew, nằm trên đường New Bridge. Đây cũng là địa điểm được người dân địa phương thường xuyên chỉ cho du khách ghé ăn. Giá trung bình cho một người dùng bữa ở đây là 10 SGD (170.000 đồng).
Leong Kee Bak Kut Teh nằm trên đường Geylang, phục vụ theo phong cách Klang. Đây cũng là phương pháp nấu Bak kut the thường gặp tại Malaysia. 10 SGD (170.000 đồng) là giá trung bình một bữa canh sườn trà Singapore.
XEM THÊM: TOUR SINGAPORE – MALAYSIA 5N4Đ – BAY BB hoặc TOUR DU LỊCH SINGAPORE – SENTOSA 4N3D – BAY BAMBOO AIRWAYS