Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Đông Nam Á

3 món xôi khiến giới trẻ yêu thích ở Thái Lan

27/07/2024
140
Old Hill Street Police Station, cầu thang xoắn ốc Fort Canning, dãy nhà Peranakan… là những nơi chụp hình ấn tượng, mới mẻ mà du khách Việt gợi ý…. Công viên Fort Canning Thời gian qua, cầu thang xoắn ốc bên trong công viên Fort Canning giống như cơn sốt trên Instagram. Từ góc chụp […] Xem →

3 món xôi khiến giới trẻ yêu thích ở Thái Lan

Posted By : Trần long/ 1138

Xôi xoài, mít hay sầu riêng là những món ăn đường phố lừng danh ở Thái Lan. Hương vị thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn chinh phục cả du khách…

Xôi sầu riêng, Khao Niaow Tu-rean

Xôi sầu riêng là món ăn phổ biến ở xứ sở Chùa vàng. Nguyên liệu đơn giản gồm xôi trắng, nước cốt dừa, sầu riêng và hạt đỗ xanh tách vỏ. Cách chế biến cũng không cầu kỳ với xôi hấp chín. Thịt sầu riêng tách rời, rồi đun cùng nước cốt dừa, đường. Đến khi cho ra một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, người ta sẽ rưới hỗn hợp ngon ngọt, thơm phức này lên xôi trắng chín mềm. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, người bán rắc lên trên chút dừa thái sợi, đỗ xanh.

Ở một số nơi khác tại Thái Lan, xôi sau khi hấp chín sẽ nhét vào miếng sầu riêng lớn. Bên ngoài rắc hạt đỗ xanh chín, rưới nước cốt dừa. Người thích vị béo ngậy có thể thêm kem ở phía trên…

Xôi xoài ở Thái Lan, Khao Niaow Mamuang

Thái Lan sở hữu hai sản vật nông nghiệp nổi tiếng: Gạo và xoài. 2 món tưởng chừng chẳng liên hệ gì này, khi kết hợp tạo ra một món ăn tuyệt phẩm. Chẳng ai tới du lịch Thái Lan mà không ăn thử xôi xoài.

Xem thêm: Hương vị sầu riêng 8 triệu đồng/kg ở Thái Lan

Khi chế biến món này, đầu bếp phải bảo đảm các hạt xôi phải dẻo quánh, trắng mịn. Xôi hấp chín xới ra, đặt vào một chiếc đĩa nhỏ. Bên cạnh đã sẵn sàng những miếng xoài chín, thơm lừng, mọng nước và ngọt sắc. Món xôi này còn ăn kèm nước cốt dừa rưới lên trên để tăng tính đậm đà. Hạt mè đen, vừng và dừa thái sợi cũng rắc lên để tạo cảm giác ngon miệng.

Xôi mít, Khao Niao Kanun

Xôi mít cũng nổi tiếng không kém hai “người anh em” phía trên. Món ăn này cũng chế biến đơn giản giống các loại xôi ăn kèm trái cây khác. Sau khi hấp chín, đầu bếp khéo léo nhồi xôi vào trong miếng mít Thái vàng óng, ngọt lịm. Người ta sẽ rưới lên chút nước cốt dừa béo ngậy. Ngoài ra, đậu xanh hấp chín hoặc hạt vừng, dừa thái sợi cũng rải lên trên xôi mít.

Xem thêm: Uống cà phê từ… voi ở Thái Lan

3 món xôi nổi tiếng ở Thái Lan trên đều đánh giá như món tráng miệng của người bản xứ. Thậm chí, người dân thảo luận một chủ đề sôi nổi trước đây liên quan đến cách ăn xôi. Họ bình luận có nên đổ nước cốt dừa lên trên hay không? Đây là cách ăn thường thấy trước kia.

Hiện, tùy theo từng khẩu vị của người bán, cốt dừa có thể giảm hoặc bỏ qua hẳn. Khi tới du lịch Thái, nhiều người tới các sạp trái cây ngoài thưởng thức hoa quả nhiệt đới. Thực khách sẽ nếm thử hương vị của xôi xoài – sầu hoặc xôi xoài – mít./.

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH BANGKOK – PATTAYA 4N3Đ – BAY VJ hoặc TOUR DU LỊCH BANGKOK – PATTAYA 5N4Đ – BAY VJ

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo