Liên hệ
Việt Nam
English
Điểm đến Ấn Độ – Tây Á

3 món ăn Ấn Độ, Phó Tổng thống Mỹ Harris yêu thích

27/07/2024
110
Không chỉ nổi tiếng về sự thịnh vượng, còn nhiều điều ấn tượng về Kuwait, chủ nhà Futsal châu Á 2022 khiến du khách ngỡ ngàng… Kuwait biết đến là một đất nước Trung Đông, ngay cạnh vịnh Ba Tư. Quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên dầu mỏ khổng lồ, những công trình “đẳng […] Xem →

3 món ăn Ấn Độ, Phó Tổng thống Mỹ Harris yêu thích

Posted By : Trần long/ 644

Nữ Phó Tổng thống người Mỹ gốc Phi, Kamala Harris, bật mí trong một video rằng, idli, sambar và tikka là 3 món ăn Ấn Độ ưa thích nhất…

Bà Harris từng đăng một video trên Twitter cá nhân có nội dung: “Mọi người hỏi, tôi trả lời“. Do Phó Tổng thống Mỹ, cha là người Jamaica, mẹ người Ấn Độ. Vì thế, Kamala Harris, nhận một câu hỏi: “Món ăn Ấn Độ yêu thích nhất của bản thân?”.

Đáp án chính là, món Idli ăn cùng Sambar của miền Nam Ấn Độ. Phó Tổng thống Mỹ cũng yêu thích bất kỳ loại Tikka từ miền Bắc Ấn. Đây cũng là những món ăn vang danh của nền ẩm thực, chinh phục nhiều khách du lịch Ấn Độ

Sambar

Sambar là một món hầm, cháo hoặc súp chay, đặc trưng của miền Nam Ấn. Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo của gia vị, rau củ quả. Đó là me, nghệ, cà ri, cà rốt, ớt, hành, tỏi, cà tím, chùm ngây, quả bầu, đậu bắp…

Sambar nên ăn kèm idli giống sở thích của Phó Tổng thống Mỹ. Bạn cũng có thể ăn cùng cơm trắng. Ảnh: Pinterest
Sambar nên ăn kèm idli giống sở thích của Phó Tổng thống Mỹ. Bạn cũng có thể ăn cùng cơm trắng. Ảnh: Pinterest

Xem thêm: Ân hận vì không du lịch Ấn Độ sớm hơn

Như bà Harris đã gợi ý, món ăn này ngon hơn khi thưởng thức kèm với bánh Idli. Sambar phục vụ trong mọi nhà hàng Ấn Độ. Vì vậy, thực khách kể cả lần đầu du lịch Ấn Độ có thể nếm thử ở khắp nơi.

Idli

Đây là món bánh gạo truyền thống của người dân bản xứ. Ở miền nam Ấn Độ, họ thường dùng làm điểm tâm sáng. Tuy nhiên, bạn không khó tìm thấy món bánh này ở mọi miền Ấn Độ. Idli chế biến từ đậu lăng lên men, bột gạo, sau đó hấp chín.

Idid là món bánh hấp. Nhưng nhiều thực khách muốn nếm thử nó theo cách chiên giòn cùng nhiều loại gia vị. Ảnh: Pinterest
Idid là món bánh hấp. Nhưng nhiều thực khách muốn nếm thử nó theo cách chiên giòn cùng nhiều loại gia vị. Ảnh: Pinterest

Xem thêm: Burger phủ vàng lá ở Ấn Độ

Bánh Idli thường ăn nóng, nhúng sốt Sambar hoặc Chutney (gồm nhiều trái cây, gia vị, rau trộn lẫn). Ngoài ra, đầu bếp có thể tẩm ướp nhiều loại gia vị. Đây là món ăn Ấn Độ vô cùng nổi danh. Đương nhiên, nhiều phiên bản khác nhau xuất hiện như Rava idli (dùng bột mì thay vì gạo). Malli idli (chiên với lá cà ri và rau mùi) cũng là biến thể như thế từ Idli.

Tikka

Khi một du khách quốc tế đăng lên diễn đàn Quora: “Tikka là gì?”. Nhiều người dân Ấn Độ đã nhiệt tình phản hồi. Theo Yashowardhan Jain, một người dân sống ở bang Rajasthan, Tikka là bất cứ thứ gì (rau hoặc thịt) xiên vào thanh sắt.

Món Tikka phô mai paneer nướng trong nước sốt cay. Ảnh: Pinterest
Món Tikka phô mai paneer nướng trong nước sốt cay. Ảnh: Pinterest

Xem thêm: 6 món tráng miệng của Ấn Độ do CNN bình chọn

Sau đó, nguyên liệu nướng chín từ từ trên than củi hoặc nồi đất Tandoor kiểu Ấn Độ. Chúng sẽ chín chậm, mang độ giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn kèm nước sốt cà ri hoặc không…

Theo Indian healthy recipes, món ăn từ các miếng thịt. Có thể dùng đồ chay thay thế tẩm ướp trong gia vị, sữa chua, thảo mộc, chín trong nồi đất. 2 loại Tikka nhiều du khách nước ngoài biết đến nhất là gà Tikka masala. Còn Paneer tikka masala là phiên bản chay (phô mai Ấn Độ nướng trong nước sốt cay).

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH TAM GIÁC VÀNG ẤN ĐỘ: NEW DELHI – AGRA – JAIPUR – 7N6Đ – BAY VJ (Khởi hành từ tháng 10 năm 2022)

Tin tức chuyên mục khác

GPKD. Số 0108062876 do sở KH&ĐT HN cấp ngày 11/06/2018

GPQT. Số GP/No: 01-622_/2018 / TCD-GP LHQT

Chấp nhận thanh toán
Thanh toán
Đã thông báo